Bổ sung dinh dưỡng sau phẫu thuật thẩm mỹ

08-03-2019
10:29

 

BỔ SUNG DINH DƯỠNG SAU PHẨU THUẬT THẨM MỸ

 

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sau phẫu thuật thẩm mỹ cũng là yểu tố rất quan trọng để phục hồi nhanh và có kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Một bữa ăn cần phải được cân đối đầy đủ các chất bột, đạm, đường, chất béo, rau và trái cây. Nhưng chất đạm luôn chiếm phần quan trọng nhất, vì vậy cần phải bổ sung đạm như thịt heo, bò, cá, đậu nành...để vết thương mau chóng hồi phục.

Trong thời gian hậu phẫu, khoáng chất và vitamin cũng đóng vai trò quan trọng. Chúng ta nên bổ sung vitamin A và C. Vitamin A có nhiều trong thịt, cá, sữa, trứng, cà rốt, bí đỏ, rau đay, rau đền, mồng tơi,...Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây như: cam, đu đủ, xoài, thơm, mãng cầu,...

Đặc biệt ăn rau không chỉ giúp bổ sung vitamin và còn phòng ngừa táo bón, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể giúp tăng sức đề kháng và vết thương mau lành.

 

1. Nâng mũi nên ăn gì?

Người sau khi thực hiện nâng mũi cần nói “KHÔNG” với các loại thực phẩm lên men như dưa, giá, cà muối dù cho thèm đến mức nào đi nữa. Bởi các thực phẩm này khiến cho bạn bị đầy hơi, cơ thể không khỏe thì vết thương sẽ lâu lành hơn.

 

loi-ich-cua-cac-loai-thuc-pham-len-men-01

Tuyệt đối không ăn thực phẩm lên men

 

Rau muống, thịt gà, tôm, cua, trứng, bắp nếp, rượu, bia, cafe cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm cần phải tránh xa ít nhất 15 ngày kể từ ngày phẫu thuật thẩm mỹ.

Để có được kết quả tốt và mau chóng phục hồi thì vần bổ sung protein có tác dụng tái tạo mô như: đậu đen, đậu Hà Lan, sữa đậu nành, cá, thịt heo, sữa và các loại hạt,...

 

2. Nâng ngực nội soi nên ăn gì?

Sau khi nâng ngực nội soi, để tránh bị sưng viêm và gây sẹo lồi, lõm thì nên kiêng ăn các loại thức ăn như thịt gà, hải sản, bắp nếp, rau muống, trứng. Thay vào đó cần bổ sung cho cơ thể các loại vitamin A, C, E như: cà rốt, khoai lang, dưa hấu. Đặc biệt, các loại thực phẩm giàu vitamin A giúp làm mềm da, làm phẳng và mờ dần các vết sẹo.

 

dinh-duong-sau-phau-thuat-tham-my-nen-an-gi-va-kieng-gi-2

Những thực phẩm không được ăn ít nhất 1 tháng

 

3. Cắt mí nên ăn gì?

Sau phẫu thuật cắt mí nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhằm tăng khả năng kháng viêm và nhanh hồi phục vết thương.

Tuyệt đối không được ăn rau muống, bắp, nếp nếu bạn không muốn đường cắt mí bị sẹo lồi.

Thời gian đầu sau phẫu thuật cắt mí mắt, trứng và thịt bò cũng cần hạn chế vì chúng khiến vùng da mới tái tạo đậm màu và sẹo lâu mờ.

 

sweet_corn_succotash_151633355

Tuyệt đối không ăn bắp, nếp để tránh gây sẹo lồi, lõm

 

Để có được kết quả tốt nhất và mau chóng hồi phục thì yếu tố dinh dưỡng là không thể thiếu nhé! Hãy bổ sung thật nhiều dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh và vết thương mau lành.

 

top
phone
Facebook Chat
Mở Khung